100% nhà thuốc Pharmacity tham gia chương trình chăm sóc F0 của TPHCM

100% nhà thuốc Pharmacity tham gia chương trình chăm sóc F0 của TPHCM

Chia sẻ ngay

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh, Pharmacity huy động 370 nhà thuốc đến thời điểm hiện tại, sẵn sàng đồng hành cùng tuyến đầu và thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, chiếm tỉ lệ 60% tổng số nhà thuốc toàn quành phố tham gia chương trình.

Đại diện Pharmacity cam kết “cung ứng đầy đủ thuốc, test nhanh Covid-19, nước súc họng, nước muối sinh lý… đúng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế TPHCM. Đồng thời, các dược sĩ cũng tình nguyện làm cầu nối giữa F0 và trạm y tế.” Bên cạnh việc 100% nhà thuốc tại TPHCM của Pharmacity tham gia chương trình chăm sóc F0, dự kiến sắp tới tất cả các nhà thuốc mở mới trên địa bàn cũng sẽ tham gia vào danh sách này, nhằm đồng hành cùng tuyến đầu và thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

100% nhà thuốc Pharmacity tham gia chương trình chăm sóc F0 của TPHCM - 2

Trước đó, chiều 16-12, tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Dược học TPHCM, cho biết: “Dược sĩ tại nhà thuốc không phải là nhân viên tham gia điều trị trực tiếp cho F0 ở bệnh viện hoặc trung tâm điều trị nhưng cũng có nguy cơ lây nhiễm cao. Tuy nhiên, bằng trách nhiệm với cộng đồng và những kiến thức về dịch bệnh, hội hy vọng thời gian tới, các nhà thuốc sẽ đồng hành với lực lượng tuyến đầu đẩy lùi dịch bệnh trong năm 2022″.

“Chúng tôi cam kết cung cấp đầy đủ thiết bị y tế, thuốc… cho F0 cách ly điều trị tại nhà đúng theo quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế và chắc chắn những sản phẩm này có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với trường hợp người nghi nhiễm Covid-19, nhân viên sẽ chủ động tiếp nhận để tư vấn cho bệnh nhân, song song đó hỗ trợ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồng thời thông tin với trạm y tế gần nơi F0 cư ngụ để kịp thời chăm sóc. Bên cạnh đó, hội cũng sẽ cập nhật, tập huấn chuyên môn liên tục cho đội ngũ dược sĩ” – bà Kim Anh nói.

Cũng trong buổi họp báo, ông Trần Ngọc Dương, Phó Chủ tịch Chi hội Dược TPHCM cho biết “Với hệ thống này, bệnh nhân cũng có thể hằng ngày thông báo tình trạng bệnh của mình để được tư vấn sử dụng thuốc đúng cách. Qua 4 tháng triển khai, hội đã tư vấn cho khoảng 200 F0 điều trị tại nhà nên có nhiều kinh nghiệm giúp F0 không chuyển nặng và chia sẻ cho các nhà thuốc trên cả nước. Song song đó, chúng tôi cũng kết hợp với trạm y tế, trạm y tế lưu động, nhà thuốc và người bệnh, nếu phát hiện F0, chúng tôi sẽ chuyển vào nhóm để người bệnh tư vấn trong việc sử dụng thuốc đúng cách”.

* Nguồn: Dân trí

*Like & Follow Fanpage Việc làm Pharmacity – Fanpage tuyển dụng chính thức để cập nhật các thông tin mới nhất.

Xem thêm

Đồng hành với Pharmacity

Chắp cánh sứ mệnh “Trở thành chuỗi nhà thuốc tiện lợi nhất”