Hội thảo hướng nghiệp “Trở thành Dược sĩ nhà thuốc – Cần chuẩn bị những gì?”

Hội thảo hướng nghiệp “Trở thành Dược sĩ nhà thuốc – Cần chuẩn bị những gì?”

Chia sẻ ngay

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Chiều ngày 23/12/2021, Pharmacity đã phối hợp với trường Cao đẳng Y Tế Hà Nội tổ chức Hội thảo hướng nghiệp dành cho các bạn Sinh viên trong và ngoài trường, đặc biệt là các bạn sinh viên mới tốt nghiệp năm 2021 với chủ đề “Trở thành Dược sĩ nhà thuốc – Cần chuẩn bị những gì?”. 

Nội dung chương trình được xây dựng dựa trên nhu cầu thực tế của Nhà trường hướng đến tạo giá trị cho đối tượng tham gia nên đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên Dược với 400 lượt đăng ký và gần 200 thành viên trực tiếp tham gia Hội thảo kéo dài 1 giờ 30 phút.

Thông qua Hội thảo, các bạn sinh viên Dược có thể hình dung được Cơ hội việc làm cũng như lộ trình phát triển nghề nghiệp của Dược sĩ trong tương lại, đặc biệt là tại Pharmacity, cùng với đó là những định hướng cụ thể giúp các bạn có cơ sở để lên kếhoạch học tập, chuẩn bị thêm các kỹ năng mềm ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường, từ đó sẽ giúp giảm được các nỗi sợ “thất nghiệp”, “làm trái ngành” và hoàn toàn tự tin, vững vàng khi bắt đầu bước vào thị trường lao động với chuyên môn Dược học của mình. Bên cạnh các thông tin hữu ích, các bạn sinh viên còn được trực tiếp trao đổi và giao lưu với Cựu sinh viên của trường, hiện đang là thành viên của Pharmacity để có thêm nhiều góc nhìn thực tế hơn dựa trên “người thật – việc thật”.

Với tinh thần tận tâm phục vụ và gia tăng trải nghiệm khách hàng, Hội thảo được tổ chức trên nền tảng Zoom Webinar để đảm bảo sức khỏe cho người tham dự, lôi cuốn các tương tác từ người tham gia thông qua câu hỏi trắc nghiệm, Minigame… và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía Ban Giám Hiệu nhà trường cùng các bạn sinh viên như “Em thấy các anh chị trả lời rất dễ hiểu, có tâm với thế hệ sau như chúng em và đặc biệt là các anh chị đã cho em thêm dũng khí, tự tin để tiến tới ước mơ của mình” là cảm nhận của bạn Cẩm Ly, sinh viên của Trường Cao Đẳng Y tế Hà Nội sau Hội thảo.

Hội thảo hướng nghiệp là một trong nhiều hoạt động nằm trong khuôn khổ Hợp tác đào tạo giữa Công ty CP Dược phẩm Pharmacity và trường CĐ Y tế Hà Nội nhằm giúp sinh viên trường, đặc biệt là các thành viên sắp bắt đầu hành trình xây dựng sự nghiệp Dược sĩ vững chắc của mình sau trên thị trường lao động.

Pharmacity được thành lập vào tháng 11/2011, là một trong những chuỗi nhà thuốc bán lẻ hiện đại đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Hiện nay Pharmacity hơn 700 nhà thuốc trên toàn quốc, mục tiêu đến năm 2025 có tổng số 5.000 nhà thuốc tiện lợi trong cả nước, tương ứng với nhu cầu tuyển dụng hơn 30.000 Dược sĩ bán hàng. Những số liệu này cho thấy cơ hội nghề nghiệp luôn rộng mở tại Pharmacity cho các Tân Dược sĩ toàn quốc.

Ký kết hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng dẫn đầu trong đào tạo chuyên ngành Dược là một trong nhiều hoạt động thuộc Chiến lược xây dựng nguồn nhân lực bền vững của Pharmacity. Hoạt động này là bước quan trọng giúp các Đơn vị đào tạo tiếp cận gần hơn với nhu cầu thực tế của Doanh nghiệp, đồng thời cũng là bước đầu tư dài hạn để chủ động chuẩn bị nguồn lực chất lượng cao – các Dược sĩ trẻ trung, nhiệt huyết, giỏi chuyên môn – để đồng hành cùng Pharmacity chinh phục mục tiêu 5000 nhà thuốc đạt chuẩn GPP vào cuối năm 2025, từ đó, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn đưa Pharmacity trở thành nhà thuốc tiện lợi nhất tại Việt Nam, nơi khách hàng trao trọn niềm tin và sức khỏe. 

**Like & Follow Fanpage Việc làm Pharmacity – Fanpage tuyển dụng chính thức để cập nhật các thông tin mới nhất.

Xem thêm

Pharmacity chào đón thành viên thứ 3000

Vào ngày 16/9/2020, Pharmacity đã chúc mừng sự gia nhập của nhân viên thứ 3.000 – bạn Trần Quang Ngọc Dũng – Dược sĩ Thực tập gia …

Đồng hành với Pharmacity

Chắp cánh sứ mệnh “Trở thành chuỗi nhà thuốc tiện lợi nhất”